Những điều cần biết về ý nghĩa và đặc tính công dụng của đá thạch anh tóc

Đá thạch anh tóc là những biến thể của thạch anh có chứa các tinh thể Ru-tin hình dạng giống như cây kim. Màu sắc của các tinh thể này có thể là màu vàng,màu đen,màu đỏ hoặc đôi khi là màu xanh. Thạch anh tóc được sử dụng rộng rãi trong ngành mỹ nghệ như chế tác.

Những đặc tính cơ bản của thạch anh tóc :

  • Tên khoa học: Rutilated quartz
  • Thuộc tính vật lý và hóa học: SiO2
  • Nhóm:  thạch anh
  • Tinh hệ: thoi điện
  • Độ cứng: 6,5-7,0

Sự hình thành đá thạch anh tóc : được hình thành trong các hốc của đá magma axit và đặc biệt trong mạch pegmatite, thường cộng sinh với tourmaline,thạch anh ám khói, beryl, casiterit.

Màu sắc đá thạch anh : vàng kim, vàng ánh bạc, đỏ kim, đỏ ánh bạc, đen kim, đen ánh bạc, xanh kim, xanh ánh bạc.

Phân bố ở Việt Nam : Yên Bái, Kontum, Thanh Hóa.

Ý nghĩa và đặc tính công dụng của thạch anh tóc :

Thạch tóc trong ứng dụng khoa học :

Dựa trên các nghiên cứu về tác dụng của đá thạch anh, các nhà khoa học Nhật Bản đã phát minh ra một chiếc vòng đeo tay, có khả năng hỗ trợ cho việc điều trị và phòng ngừa các bệnh về huyết áp và bệnh mất ngủ của con người.

Trong nghiên cứu về Khoa học tự nhiên, thạch anh tóc có lợi trong việc điều trị rối loạn tiêu hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch, phục hồi sinh lực trong trường hợp mệt mỏi, căng thẳng, trầm cảm, hỗ trợ điều trị bệnh về đường hô hấp, ổn định huyết áp, và hỗ trợ hấp thu dinh dưỡng.

Thạch anh tóc mang yếu tố tâm linh tôn giáo :

Thạch anh tóc được cho là loại đá quý có tích trữ nhiều năng lượng. Loại năng lượng này giúp con người có cảm giác sảng khoái, tinh thần minh mẫn, suy nghĩ tích cực hơn.

+ Qua các nghiên cứu về ảnh hưởng của Thạch anh tóc đối với trực giác của con người, chúng giúp nâng cao sự tập trung trí óc.Đồng thời thu hút vận may trong tình duyên, và giữ gìn hạnh phúc lứa đôi.

+ Năng lượng của chúng có hiệu quả cao nhất trong việc thúc đẩy sự hoạt động năng nổ, phù hợp với những người làm kinh doanh, nghiên cứu khoa học, những ngành nghề đòi hỏi sự linh hoạt và sáng tạo.

Theo các tài liệu nghiên cứu về tâm thần học, thạch anh tóc được cho là có thể hỗ trợ trong việc điều trị các vấn đề về tâm thần và chứng mất trí nhớ do sử dụng chất kích thích. Thạch anh tóc cũng làm giảm sự lo lắng và sợ hãi, giúp tăng sự quyết đoán.

+ Ngoài ra, thạch anh tóc cũng giúp con người giảm bớt sự cô đơn, điều trị chứng trầm cảm, lấy lại niềm vui và hạnh phúc.Thạch anh tóc được sử dụng trong điều trị thôi miên nhằm giúp người bệnh thoát khỏi những lầm lỗi trong cuộc đời, hay điều hòa cảm xúc, giúp kích thích sự tự tin, giúp con người giác ngộ và tìm ra con đường đúng đắn cho cuộc đời.

Trong lĩnh vực tâm linh và tôn giáo, Thạch anh tóc được dùng để hỗ trợ khi ngồi thiền, kết nối giữa sự sống và linh hồn, và giải mã những giấc mơ.

+ Trong quan điểm tâm linh của phương đông, chúng toát ra trường năng lượng chống lại năng lượng xấu, qua đó tránh được những điều không may mắn.

Theo tôn giáo phương tây, chúng còn giúp phòng chống bùa ngải, xua đuổi ma quỷ.Theo phong thủy, loại đá này làm thông thoáng không khí, giúp cho môi trường sống trở nên năng động hơn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*