Thạch anh tím không chỉ đẹp mà còn vô cùng thần kỳ

Thạch anh tím  tên tiếng anh là Amethyst  có đặc trưng là ánh tím có thể giao động từ màu tía sẫm đến hồng là loại đá được săn lùng rất nhiều từ thời xa xưa bởi vẻ đẹp tự nhiên và tác dụng kỳ diệu,đến ngày nay giá trị của nó vẫn rất lớn

Đây là loại đá được ưa chuộng của hoàng gia Anh,được đính lấp lánh trên vương miện của Nữ hoàng Catherine và cả hoàng gia Ai Cập cổ xưa. Amethyst bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp là amethystos, nghĩa là không say.

Với người Hy Lạp cổ đại cũng như nhiều nền văn hoá khác, họ tin rằng Thạch anh tím ngăn ngừa được chứng say rượu vì loại đá này có màu như rượu vang đỏ sẫm. Họ đã làm ra những chiếc ly bằng thạch anh tím đỏ để họ có thể uống thỏa thê hết sức mình mà vẫn tìm được đường về nhà.

Ở châu Âu thạch anh tím  được xem như một biểu tượng của sự chân thành, cởi mở.Ở Ai Cập cổ thì xem thạch anh tím như một biểu tượng hạnh phúc và sức khỏe.

Ở Ấn Độ, thạch anh tím  được xem là một biểu tượng cho tình yêu hòa bình. Trong phong thủy, người ta áp dụng năng lượng kỳ diệu của thạch anh tím để làm giảm bớt nỗi đau và vận rủi của con người, đem lại kết quả phi thường. Suốt một thời lịch sử, với thứ ánh sáng trong mờ ảo khi nhìn vào, những viên đá quý màu tím huyền bí này được ca ngợi rất nhiều…

Chính vì mang một quyền lực siêu nhiên mạnh mẽ nên thạch anh còn được gọi dưới một cái tên khác: Đá Phong Thủy (Fengshui Stone). Bên cạnh những loại vòng đá thạch anh, dây chuyền làm từ chất liệu thạch anh, trên thị trường còn xuất hiện nhiều sản phẩm như quả cầu, lục lăng  làm từ đá thạnh anh được bán dưới tên đá phong thủy.

Đây được coi là một món hàng độc dành cho những người chơi đá cảnh và được dùng như một món bùa hộ mệnh, có nhiều ích lợi đối với gia trạch và bản thân gia chủ. Màu tím của thạch anh cơ bản không thuộc các màu ngũ hành nên được nhiều người lựa chọn.

Nhiều người tin rằng khi đeo vòng đá màu hồng này có thể gắn kết sự yêu thương, là lá bùa hộ mệnh cho các mối quan hệ bạn bè, giúp giảm stress và giảm thiểu những cơn nóng giận bộc phát, giúp thoải mái và tự tin hơn. Còn vòng màu tím  biểu trưng cho sự tự chủ về mặt tinh thần, có ý thức về mọi vấn đề, niềm tin về tâm linh; khả năng dự đoán  tiên tri và có sức sống mạnh mẽ; tính chặt chẽ  chính xác. Đồ trang sức bằng thạch anh tím nếu được đặt dưới gối sẽ có những giấc mơ đẹp.

Nói về tác dụng của thạch anh, bác sĩ Dư Quang Châu, một trong những nhà cảm xạ học hàng đầu Việt Nam cho biết, thạch anh được ứng dụng trong chữa bệnh bằng năng lượng cảm xạ. Trong ngành ngọc học thời trung cổ, thạch anh tím được xếp vào loại đá quý, ngang hàng với ruby, saphire, kim cương.

Do được hấp thụ rất nhiều năng lượng âm dương nên thạch anh tím có rất nhiều tác dụng . Bác sĩ Châu quả quyết: “Trong quá trình tự sử dụng, tôi khẳng định thạch anh tím có những tác dụng cơ bản giúp ngủ ngon và giảm căng thẳng. Khi đặt một viên đá tím nhỏ lên trán sẽ cảm nhận một nguồn năng lượng phát ra rất thoải mái. Nó giúp chống say xỉn, giúp chống say xe.

Đá thạch anh mang những câu chuyện về một loại đá có tính năng màu nhiệm luôn được mọi giới dụng tâm, dụng công khám phá với mong muốn tìm ra những công năng huyền bí, nhằm áp dụng những đặc tính kỳ diệu của chúng giúp ích cho cuộc sống của con người. Một loạt thí nghiệm do các nhà khoa học và các bác sĩ tâm lý nổi tiếng của Mỹ tiến hành, cho thấy rằng những hình ảnh hiện lên trên viên đá thạch anh là có thật chứ không phải là bịa đặt.

Những sự việc và những hiện tượng mà các nhà khoa học thu nhận được trong những cuộc thí nghiệm với những con người cụ thể càng củng cố thêm quan điểm cho rằng thạch anh có một số tính năng thông tin đặc biệt mà khoa học rồi đây sẽ phải khám phá.

Tuy nhiên, thạch anh bán nhan nhản trên thị trường được quảng cáo với những phép màu huyền diệu có phải là thạch anh thật hay không, đó là điều bạn đọc cần cảnh giác.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*